Nội thất Gỗ Gõ Đỏ có thật sự chất lượng như “lời đồn”

Để đánh giá nội thất Gỗ Gõ Đỏ có thật sự chất lượng ? chúng ta cùng đi tìm hiểu Gõ Đỏ là loại gỗ gì ? Có đặc điểm nổi bật gì ? Từ đó sẽ có cái nhìn chính xác nhất về loại gỗ tự nhiên này nhé.

Cây Gõ Đỏ tự nhiên là loài cây gì ?

Gỗ Gõ Đỏ (Gọ Đỏ) hay còn được gọi là gỗ Cà Te, gỗ Hổ Bì còn có tên khoa học khác là: Afzelia xylocarpa. Thuộc loài thực vật họ đậu ( Fabaceae ).

– Đây là loại gỗ lớn cao từ 25 – 30m thân thẳng tròn là loại cây phân cành thấp. Cành non nhẵn, lá chét hình trái xoan dài 5 – 6 cm. Cây có gốc lá tù hoặc gần tròn, phiến lá nhẵn, vỏ màu xám trắng và khá sần sùi.

"cây

Hoa Gỗ Gõ Đỏ thường nở vào tháng 3-4 hàng năm, chùm hoa hình chùy mọc ở đỉnh cành. Là loại hoa lưỡng tính có màu trắng hoặc hồng dài từ 5 – 12mm mặt trong có lông.

– Tháng 10 – 11 cây cho quả hình quả đậu, hạt hình trứng, dày, vỏ màu nâu hoặc nâu thẫm. Quả gõ đỏ dày từ 15 – 20cm, khi già hóa màu nâu thẫm chứ từ 5 – 8 hạt. Hạt gõ đỏ có khả năng tái sinh rất mạnh.

"hạt

– Gõ đỏ là cây ưa sáng có tốc độ sinh trưởng chậm. Phân bố trong rừng thường xanh hoặt rừng nửa rụng lá. Thường mọc trên các loại đất có thành phần cơ giới trung bình, tầng đất thấp, đất bằng hay sườn thoát nước.

– Với những đặc tính đó mà Gõ Đỏ thường được phân bố ở một số nước Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar..

Cách nhận biết Gỗ Gõ Đỏ tự nhiên như thế nào?

–  Ngoài cách nhận biệt qua các đặc điểm sinh thái như: chiều cao, lá, hoa và quả… Gọ Đỏ còn được nhận biết qua màu sắc, vân gỗ hay gỗ đằm và nặng của gỗ.

+ Kiểu vân: Sự khác biệt lớn nhất để phân biệt gỗ gõ đỏ với các loại gỗ khác là nhờ vào hình dạng vân gỗ. Gõ Đỏ có đường vân lớn, các giác gỗ màu vàng xen kẽ là các giác gỗ màu đen, dễ dàng phân biệt bằng mắt thường.

+ Độ đằm và nặng của gỗ: Khi cầm một miếng Gỗ Gõ Đỏ bạn sẽ có cảm giác rất chắc tay so với những dòng gỗ khác. Ngoài ra Gõ Đỏ tự nhiên còn có độ cứng và chắc nổi bật hơn hẳn.

"<yoastmark

"<yoastmark

Gỗ Gõ Đỏ thuộc nhóm mấy trong các loại gỗ và có thật sự chất lượng ?

đỏ thuộc nhóm gỗ thứ I. Loại gỗ quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam.

Gõ đỏ tự nhiên là loại cây lớn có tán lá rộng và xanh mát nên được trồng để tạo cảnh quan cho: công viên, các vỉa hè đường phố hay hàng dào để bảo vệ sân vườn…

– Đây là loại gỗ không chỉ có chất lượng tốt, dễ gia công, it bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Ngoài ra nó còn là loại gỗ có màu sắc vân gỗ cực kì đẹp đem lại giá trị cao. Thường được sử dụng để sản xuất nội thất cao cấp hay những tác phẩm điêu khắc,

– Loại gỗ này không chỉ có giá trị thẩm mĩ mà còn mang giá trị kinh tế cực kì cao.

Gọ đỏ tự nhiên là loại gỗ có thể chịu nắng mưa rất tốt, không bị cong vênh mối mọt. Gỗ gọ đỏ khá nặng, cứng, bền với thớ mịn, dễ gia công dùng để đóng đồ trang trí nội thất, trạm trổ, làm sàn nhà, đóng bàn ghế…với vân gỗ đẹp đem lại giá trị thẩm mĩ cao.

Những sản phẩm nội thất Gỗ Gõ Đỏ đẹp tại Bùi Gia

Với những đặc điểm nổi bật trên, Gọ Đỏ đang rất được ưa chuộng để sản xuất và chế tác các sản phẩm nội thất độc đáo và sang trọng như: cửa gỗ gõ đỏ tân cổ điển, trần gỗ gõ đỏ tân cổ điển, tủ bếp gõ đỏ tân cổ điển

"Mẫu

"Bàn

"tủ

"Mẫu

"Mẫu

 

Điểm khác biệt của Gỗ Gõ Đỏ so với các loại gỗ khác

Trong quá trình sinh trưởng cây Gỗ Gọ Đỏ tự nhiên dễ bị tổn thương do các tác động của tự nhiên như: sâu bệnh hay chặt, chém..làm xây xước thân cây. Khi đó cây sẽ sinh ra chất dinh dưỡng để tự làm lành vết thương. Các chất dinh dưỡng được cây hấp thụ từ đất và không khí sẽ được tích tụ tại nơi thương tật hình thành các bươu lớn lồi ra khỏi thân cây (bươu có kích thước đường kính gần bằng thân cây). Những bươu này có vân gỗ xoăn đẹp và độc đáo dùng làm ghế và đồ mỹ nghệ với giá trị cao.

Trên đây là những đánh giá chi tiết về loại gỗ gõ đỏ tự nhiên. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và cùng chờ những bài viết mới của mình tại kientrucnhasang.com nhé

https://www.google.com.vn/