Đúc nhôm là gì? Tìm hiểu về các công nghệ đúc nhôm hiện nay 2023

Nội dung chi tiết: Đúc nhôm là gì? Tìm hiểu về các công nghệ đúc nhôm hiện nay 2023

Đúc Nhôm là gì? Các công nghệ Đúc nhôm phổ biến nhất hiện nay là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết ngày hôm nay của Kiến trúc Nhà sang nhé!

Đúc nhôm là gì?

Đúc nhôm là quá trình sản xuất các sản phẩm bằng cách đổ chất lỏng nhôm vào các khuôn đúc để tạo thành các hình dạng và kích thước mong muốn. Quá trình này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm nhôm có kích thước và hình dạng phức tạp như động cơ, bánh xe, khung xe đạp, vỏ máy tính, thiết bị điện tử và các bộ phận máy móc khác.

Đúc nhôm có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau như đúc cát, đúc chân không, đúc áp lực và đúc xoay. Quá trình đúc nhôm thường đòi hỏi các kỹ thuật cao và sử dụng các thiết bị đặc biệt để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Những công nghệ đúc nhôm phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp đúc nhôm được sử dụng trong sản xuất. Sau đây là một số phương pháp đúc nhôm phổ biến nhất:

 1. Đúc chân không (Vacuum Casting): Phương pháp này sử dụng khuôn đúc bằng silicone và hỗn hợp nhôm để tạo ra sản phẩm đúc. Trong quá trình đúc, khuôn đúc được đặt trong không khí có áp suất thấp để loại bỏ bất kỳ bọt khí nào và đảm bảo rằng sản phẩm đúc có chất lượng cao.
 2. Đúc bột (Powder Casting): Phương pháp này sử dụng bột nhôm để đúc sản phẩm. Bột nhôm được đổ vào khuôn đúc và được nung để tạo thành sản phẩm cuối cùng. Phương pháp này cho phép sản xuất các sản phẩm có hình dạng phức tạp và độ chính xác cao.
 3. Đúc dưới áp suất cao (High-pressure die casting): Phương pháp này sử dụng khuôn đúc bằng thép và đưa hỗn hợp nhôm vào khuôn đúc. Một lực áp suất cao được áp dụng để đẩy hỗn hợp nhôm vào khuôn đúc và tạo ra sản phẩm đúc. Phương pháp này cho phép sản xuất các sản phẩm có độ chính xác cao và năng suất cao.
 4. Đúc đồng trục (Centrifugal Casting): Phương pháp này sử dụng một trục quay để tạo ra lực ly tâm và đẩy hỗn hợp nhôm vào khuôn đúc. Sản phẩm đúc được tạo ra khi hỗn hợp nhôm ngưng tụ lại và đông đặc trên khuôn đúc. Phương pháp này thích hợp để sản xuất các sản phẩm có hình dạng tròn như đĩa phanh, đĩa tản nhiệt, vòng bi,…
 5. Đúc cát (Sand Casting): Phương pháp này sử dụng một khuôn đúc bằng cát để tạo ra sản phẩm đúc. Hỗn hợp nhôm được đổ vào khuôn đúc bằng cát và sau đó được ngưng tụ và đông đặc để tạo thành sản phẩm đúc. Phương pháp này được sử dụng phổ biến trong sản xuất các sản phẩm có kích thước lớn và số lượng nhỏ.
 6. Đúc nén (Squeeze Casting): Phương pháp này sử dụng khuôn đúc bằng thép hoặc gang để đúc sản phẩm. Hỗn hợp nhôm được đưa vào khuôn đúc và sau đó lực nén được áp dụng để đẩy hỗn hợp nhôm vào khuôn đúc. Phương pháp này cho phép sản xuất các sản phẩm có độ chính xác cao và độ bền cao.
 7. Đúc xoắn (Twincasting): Phương pháp này sử dụng hai khuôn đúc được xoay quanh một trục để đúc sản phẩm. Hỗn hợp nhôm được đổ vào giữa hai khuôn đúc và được xoay quanh trục để tạo ra sản phẩm đúc. Phương pháp này thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm có hình dạng dài như ống dẫn nước, ống dẫn khí,…
 8. Đúc bằng đúc chân không áp suất (Pressure Vacuum Casting): Phương pháp này là sự kết hợp giữa đúc chân không và đúc dưới áp suất cao. Trong quá trình đúc, khuôn đúc được đặt trong không khí có áp suất thấp và sau đó một lực áp suất cao được áp dụng để đẩy hỗn hợp nhôm vào khuôn đúc. Phương pháp này cho phép sản xuất các sản phẩm có độ chính xác cao và độ bền cao.

Trên đây là những Công nghệ đúc nhôm phổ biến nhất hiện nay.

Kiến trúc Nhà sang là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế – lắp đặt các sản phẩm nhôm đúc tại Hà Nội – Nam Định – Vũng Tàu – Bình Dương. Độc giả muôn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Số điện thoại:  0982 227 055 – Zalo: 0982 227 055

Email: buigiaenterprise@gmail.com

Văn phòng giao dịch: Số 26A, Ngõ 4, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Xưởng SX: Khu làng nghề Hải Vân, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định

Chúng tôi hy vọng bài viết này có ích cho anh/chị. Hãy thương xuyên theo dõi Kiến trúc Nhà sang để cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm nhôm đúc nghệ thuật. Chúc anh /chị một ngày tốt lành!

Avatar photo

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI BÙI GIA

Thiết kế, sản xuất, cũng cấp nội thất, ngoại thất tổng thể cho các dự án văn phòng và gia đình, biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn, quán café bằng các vật liệu chính là: Gỗ tự nhiên, Gỗ công nghiệp, cửa nhôm vân gỗ, cửa Xingfa nhập khẩu.

VPGD: SỐ 26 NGÕ 4, PHẠM VĂN ĐỒNG, MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI.

GPĐKKD: 0601223787

CSSX 1: QL21, Khu làng nghề xã Hải Vân, Hải Hậu, Nam Định

CSSX 2: Đường Cha Thiều, Khu làng nghề Hải Vân, Hải Hậu, Nam Định

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các dự án hoàn thiện

Cổng Nhôm Đúc Uy Tín Chất Lượng Bảo Hành 20 Năm

Ngày nay những sản phẩm cổng nhôm đúc được quảng cáo tràn...

Đúc nhôm là gì? Tìm hiểu về các công nghệ đúc nhôm hiện nay 2023

Đúc Nhôm là gì? Các công nghệ Đúc nhôm phổ biến nhất...

Dịch vụ thi công lắp đặt lan can nhôm hợp kim 2023 tại Bình Dương

Giới thiệu Dịch vụ Thiết kế Sản xuất Thi công Lắp đặt...

Giới thiệu những mẫu hàng rào nhôm đúc đẹp tại Bình Dương

Bình Dương là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh về...

Bảng giá lan can nhôm đúc 2023 bao nhiêu 1m?

Giá Lan can Nhôm đúc nghệ thuật năm 2023 bao nhiêu là...

Có nên làm cổng nhôm đúc nghệ thuật trong năm 2023 không?

Cổng nhôm đúc nghệ thuật là một trong những sản phẩm ngoại...

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên hệ

  To top
  © 2023 - Kiến Trúc Nhà Sang | Thiết kế bới KAN SOLUTIONS