Nhôm đúc – Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022

Nhôm đúc - Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022

Nhôm đúc là gì? Quy trình sản xuất một sản phẩm nhôm đúc của Bùi Gia như thế nào?… Những thắc mắc về các sản phẩm nhôm đúc của Bùi Gia sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đúc nhôm là gì?

Nhôm đúc sử dụng vật liệu hợp kim nhôm được nấu chảy từ nhôm cùng các thành phần như silic, magnesium, đồng,… để tạo nên đặc tính khác nhau cho hợp kim nhôm đúc như chống ăn mòn, độ sáng bóng,… Nhôm đúc được sử dụng để tạo nên nhiều loại sản phẩm như cổng nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc,…

Đúc nhôm là quá trình sản xuất các bộ phận chất lượng cao bằng cách đổ nhôm nóng chảy vào khuôn được thiết kế và chế tạo riêng cho sản phẩm. Đây là một quy trình hiệu quả để sản xuất các bộ phận và chi tiết phức tạp, yêu cầu khớp chính xác với các thông số kỹ thuật của thiết kế ban đầu.

Quy trình sản xuất nhôm đúc phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau đòi hỏi người thợ thủ công phải thật tỉ mỉ, cẩn thận trong từng khâu sản xuất để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo của sản phẩm cũng như an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Cổng nhôm đúc BG161

Cổng nhôm đúc là một trong những ứng dụng của công nghệ đúc nhôm

2. Quy trình đúc nhôm diễn ra như thế nào?

Phương pháp đúc nhôm điển hình là đổ nhôm nóng chảy vào khuôn đã được gia công chính xác để đảm bảo rằng vật đúc sẽ có bề mặt mịn và tinh tế. Có nhiều loại khuôn đúc khác nhau: khuôn vĩnh cửu (được làm bằng thép) hoặc khuôn tạm thời (bằng vật liệu phi kim loại). Mỗi loại khuôn đúc đều có những ưu điểm riêng, tùy thuộc vào đặc tính và yêu cầu riêng của từng sản phẩm.

Xưởng sản xuất nhôm đúc Bùi Gia 2

2.1. Hoàn thiện thiết kế mẫu:

Sau khi tư vấn thiết kế được thông qua và bản thiết kế được hoàn thành dựa trên cơ sở số liệu thực tế, thợ thủ công sẽ tiến hành đúc khuôn theo đúng như bản thiết kế đến từng thông số chi tiết. Đây là quá trình đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như khéo léo, bởi vì sản phẩm nhôm đúc được yêu cầu phải đúng đến từng chi tiết.

Một khuôn đúc đạt yêu cầu cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn:

 • Hoa văn có hồn, họa tiết sắc nét
 • Độ rút khuôn phải tốt
 • Kích thước chính xác với bản vẽXưởng sản xuất nhôm đúc Bùi Gia 2

2.2. Tiến hành chế tác theo mẫu

Tùy thuộc vào công nghệ làm cổng nhôm đúc mà với bước này sẽ có những thao tác khác nhau. Bạn có thể tham khảo những công đoạn được áp dụng cách đúc chân không dưới đây.

 • Phủ màng lên khuôn: Thợ sẽ phủ một lớp màng lên khuôn gỗ bằng hệ thống đèn nhiệt, nhiệt độ sẽ giúp tấm màng với chất liệu Platics ép sát vào khuôn. Yêu cầu cần đạt được là lớp màng ép đủ vào mọi chi tiết vừa khít theo đúng mẫu để khi cát đổ vào được chính xác nhất, tránh tình trạng thiếu, mất họa tiết.
 • Định hình lớp màng: Để có được độ chính xác cao nhất thì thợ cần thêm sự hỗ trợ có máy hút chân không. Không khí được loại bỏ hết giúp lớp màng càng áp sát khít toàn bộ với bề mặt khuôn hơn.
 • Đổ cát và tạo khuôn: Cát chuyên dụng được sử dụng trong làm cổng nhôm đúc sẽ đổ đầy vào bên trong để tạo hình khuôn. Sau khi đổ xong cũng sử dụng máy hút chân không để loại bỏ hết không khí ra bên ngoài.
 • Nhấc khuôn ra khỏi mẫu: Khi cát được đổ đầy thì sẽ tác khuôn cát ra khỏi bề mặt mẫu. Ở giai đoạn này cần sư trợ giúp của máy hút chân không và máy nén cát.
 • Ghép khuôn cát: Hai mặt khuôn cát đã được nhấc ra khỏi sẽ đem ghép với nhau để tạo thành hình hoàn chỉnh.
 • Tiến hành đúc: Sử dụng vật liệu nhôm đã được đun nóng chảy đổ vào khuôn cát đã ghép hoàn hình và đợi.
 • Làm nguội: Để làm nguội sản phẩm cần mất thời gian khoảng 7 ngày haowjc có thể lâu hơn.
 • Hoàn thành: Khi hợp kim nhôm đã khô hoàn toàn, thợ thổi khí vào trong khuôn để tháo dỡ khuôn cát và lấy cổng ra ngoài.

Có một lưu ý nhỏ trong quá trình đúc cổng nhôm ở giai đoạn này chính là phần lớp bản lề. Thợ sẽ cần lắp bản lề vào cùng lúc chứ không đợi đến khi đúc xong mới gắn bản lề vào. Bởi lẽ, cổng nhôm đúc được thực hiện nguyên cánh với dạng đúc đặc với sức nặng lớn nên để đảm bảo độ bền thì cần gắn bản lề từ sớm.

Đồng thời trong quá trình rót hợp kim nhôm cần nhẹ nhàng, không quá mạnh tay vì có thể khiến sản phẩm đúc bị biến dạng hoặc mất chi tiết.

Với những lỗi nhỏ có thể khắc phục bằng cách hàn nhưng với lỗi lớn thì khó có thể sửa bởi nó gây ảnh hướng đến độ bền của sản phẩm. Vậy nên giai đoạn này cần thợ tay nghề cao, đạt độ chính xác cao thực hiện.

2.3. Hoàn thiện sản phẩm nhôm đúc:

Cuối cùng, để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tính bền vững cho sản phẩm nhôm đúc, thợ thủ công sẽ phủ 5 lớp sơn nhằm bảo vệ cho các sản phẩm, vốn thường được đặt ngoài trời như cổng nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc,… có thể chịu đựng được thời tiết nắng mưa thất thường đặc trưng của nước ta; tránh tình trạng oxy hóa, han gỉ, xuống màu

Và để đạt được những tiêu chuẩn đó, thì cần sơn khoảng 5 lớp sơn như sau:

 • Sơn lót xám: Tăng độ bền cho cổng
 • Sơn màu lớp 1: Sơn cần có độ cứng, độ khô để đảm bảo không bị bong tróc
 • Phủ keo: Lớp keo đặc biệt sẽ giúp bảo vệ lớp màu được bền đẹp lâu hơn
 • Lớp sơn màu thứ 2: Đây là lớp sơn quan trọng nhất quyết định đến tính thẩm mỹ của cổng, vậy nên cần chú trọng trong việc chọn sơn và thợ sơn.
 • Phủ keo: Phủ thêm một lớp keo để bảo vệ lớp sơn không bị xuống màu

Các sản phẩm nhôm đúc được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm của chúng, có thể kể đến như tính thẩm mỹ: làm tăng sự sang trọng cho công trình, mẫu mã đẹp, màu sắc sang trọng; độ bền cao, chịu được mưa gió, ít han gỉ,…

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tham khảo những sản phẩm đúc nhôm đẹp nhé!

3. Một số mẫu sản phẩm nhôm đúc đẹp

3.1. Cổng nhôm đúc:

Nhôm đúc - Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022 Nhôm đúc - Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022cổng nhôm đúc cổng nhôm đúc

cổng nhô

3.2. Hàng rào nhôm đúc:

Nhôm đúc - Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022

hàng rào nhôm đúc

nhôm đúc

 

3.3. Lan can nhôm đúc

Mẫu lan can nhôm đúc BG1101
Mẫu lan can nhôm đúc BG1101

Nhôm đúc - Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022

Mẫu lan can nhôm đúc BG3322 Mẫu lan can nhôm đúc BG310

 

3.4. Cầu thang nhôm đúc

 • Nhôm đúc - Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022
 • Nhôm đúc - Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022
 • Nhôm đúc - Quy Trình Sản Xuất Sản Phẩm Nhôm Đúc 2022

4. Đơn vị thi công sản phẩm đúc nhôm uy tín

 

Bùi Gia là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công các sản phẩm nhôm đúc nghệ thuật, thi công nội ngoại thất bằng gỗ tự nhiên,… với kinh nghiệm trên 20 năm.

Sản phẩm được gia công sản xuất tại xưởng với xuất phát điểm từ làng nghề Hải Vân với đội ngũ thợ thủ công lành nghề giàu kinh nghiệm.

Bùi Gia đi lên từ một xưởng mộc nhỏ, đến nay đã hơn 20 năm, quy mô sản xuất cũng như thị trường kinh doanh được mở rộng không chỉ ở các tỉnh miền Bắc mà còn có thể phát triển thêm chi nhánh trong vùng Đông Nam Bộ.

Chúng tôi ưu tiên xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu, lấy lợi ích dài lâu của cả hai bên làm cơ sở phát triển. Bùi Gia tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên uy tín, chất lượng cao với giá thành hợp lý.

Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm nhôm đúc giá tốt xin vui lòng liên hệ với Bùi Gia theo các cách thức liên hệ sau để được tư vấn báo giá thiết kế miễn phí:

Hotline: 0982 227 055 (Mr Đạt)

Địa chỉ: Số 26A, Ngõ 4, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Email: buigiaenterprise@gmail.com

Hoặc để lại thông tin liên hệ của anh/chị tại đây để Bùi Gia chúng tôi liên lạc trực tiếp nhé.

Chúc anh/chị một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *