Quy trình thiết kế nội thất 2022 – Bùi Gia

Quy trình thiết kế nội thất 2022 - Bùi Gia

Thiết kế nội thất nội thất bao gồm những quy trình như thế nào? Thiết kế nội thất  ở những hạng mục gì? Thiết kế thi công nội thất có tốn kém không? Sau đây Kiến trúc Nhà sang xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay

Quy trình thiết kế nội thất

Bên cạnh những món đồ nội thất gỗ được làm sẵn, mọi người cũng thường tìm kiếm các dịch vụ để thiết kế nội thất cho phù hợp với mong muốn và phù hợp với không gian ngôi nhà. Quy trình thi công thiết kế nội thất diễn ra theo trình tự như sau:

thiết kế nội thất 2022

1.Tiếp nhận yêu cầu – Thiết kế

Khi khách hàng liên hệ với bất kỳ đơn vị thi công thiết kế nội thất gỗ của công ty, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành liên hệ sắp xếp lịch tư vấn giữa khách hàng và kiến trúc sư.

Khi lựa chọn phương án thuê đơn vị thiết kế nội thất chính là khách hàng muốn sở hữu một căn hộ đẹp, khoa học và mang dấu ấn cá nhân riêng. Do đó việc gặp gỡ để trao đổi trực tiếp cùng gia chủ là bước tiên quyết trong quá trình.

Trong quá trình trao đổi kiến trúc sư phải làm rõ được những thông tin sau:

 • Mục đích sử dụng của căn hộ, biệt thự.
 • Số lượng thành viên sử dụng căn hộ và sở thích cá nhân của từng thành viên.
 • Phong cách muốn hướng tới.
 • Khả năng tài chính của khách hàng.
 • Tiến độ thực hiện.
 • Các yêu cầu khác nếu có.

Với những khách hàng chưa có định hướng rõ ràng, kiến trúc sư có thể tư vấn một số phong cách thiết kế đẹp và cho khách hàng xem những bản thiết kế có sẵn để khách hàng tham khảo.

thiết kế nội thất

2. Giai đoạn thiết kế nội thất: Khảo sát công trình

 • Tiến hành đo đạc chính xác diện tích từng khu vực.
 • Vẽ chính không gian kiến trúc, đặc biệt chú ý về cao độ, kích thước, vị trí tường, dầm, sàn, màu sắc được sử dụng trong nhà khách hàng.
 • Ghi chú các thông số vị trí, đường đi của các thiết bị, đường kết nối của các thiết bị kỹ thuật.
 • KTS tiếp tục tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất dựa trên tình hình khảo sát thực tế.

3. Giai đoạn lập hợp đồng thiết kế nội thất

Sau khi bàn bạc và thống nhất ý kiến với khách hàng về phong cách thiết kế nội thất và nội dung công việc. Phía đơn vị tư vấn thiết kế – Công ty TNHH Bùi Gia sẽ gửi đến khách hàng mẫu hợp đồng thiết kế thi công nội thất.

Hợp đồng thiết kế thi công nội thất thể hiện cụ thể quyền lợi, trách nhiệm của khách hàng và bên cung cấp dịch vụ. Nhờ có hợp đồng thiết kế nội thất mà khi phát sinh mẫu thuẫn, bất đồng ý kiến thì đây là nguồn tài liệu đối chiếu, giúp 2 bên giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.

4. Phác thảo ý tưởng và tổ chức mặt bằng

Thiết kế ý tưởng ban đầu và tổ chức mặt bằng là đưa ra những đề xuất định hướng ban đầu cho thiết kế. Đặt nền tảng cho tất cả những bản vẽ chi tiết về sau. Thiết kế ý tưởng và mặt bằng nội thất được xem là kim chỉ nam định hướng cho quá trình bố trí không gian sống cho mọi thành viên gia đình.

Bên cạnh đó, dựa trên bản vẽ thiết kế mặt bằng, người ta còn có thể tính toán một cách tương đối về các chi phí vật tư, các đồ đạc cần dùng trong quá trình bài trí. Điều này giảm thiểu tối đa sự lãng phí không cần thiết cho mỗi gia chủ. Quá trình thiết kế ý tưởng nội thất và tổ chức mặt bằng sẽ được bắt đầu từ những yêu cầu, mong muốn của khách hàng kết hợp với những cảm hứng sáng tạo của KTS thiết kế.

thiết kế nội thất

5. Thiết kế nội thất bản phối cảnh 3D

Bản thiết kế 3D sẽ thể hiện màu sắc, hình dáng của từng phòng, từng không gian. Thiết kế nội thất trần, sàn, trang trí tường, kiểu dáng của từng đồ đạc và trang thiết bị nội thất.

Bùi Gia sẽ chỉnh sửa bản vẽ 3D nếu quý khách hàng vẫn thấy chưa phù hợp. Số lần chỉnh sửa được thống nhất để đảm bảo rằng khách hàng sẽ có một bản thiết kế ưng ý nhất trước khi thi công.

Thiết kế 3D giúp khách hàng có một cái nhìn trực quan về không gian.

thiết kế nội thất

1.6. Triển khai bản vẽ kỹ thuật

Bản vẽ triển khai kỹ thuật bao gồm:

 • Phối cảnh các không gian.
 • Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình.
 • Mặt bằng lát sàn, trần, cửa,…
 • Chi tiết bản vẽ kĩ thuật đồ rời và đồ liền tường nội thất.
 • Chi tiết cửa, chi tiết vệ sinh, chi tiết lan can, cầu thang (nếu có).
 • Các bản vẽ cơ điện nếu có (bố trí điện, điện nhẹ, nước, điều hòa thông gió, …).
 • Mô tả vật liệu dùng cho thi công.
 • Các thông tin khác (nếu có).

Khách hàng và công ty nội thất sẽ thống nhất các chi tiết thiết kế của bản vẽ kỹ thuật trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công nội thất.

7. Hoàn thiện hồ sơ và gửi bản thiết kế cho khách hàng

Sau khi chốt được bản thiết kế, nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói sẽ tiến hành kí thêm hợp đồng thi công. Hợp đồng thiết kế và hợp đồng thi công là 2 hợp đồng riêng biệt cho hai giai đoạn khác nhau.

Hợp đồng thi công sẽ bao gồm một bảng báo giá cụ thể tới khách hàng. Đây là bảng nêu rõ chi tiết cho từng hạng mục sẽ thi công, bao gồm mô tả quy cách vật liệu, kích thước, chất lượng, đi kèm các mẫu vật liệu thực tế. Hợp đồng cũng bao gồm bảng tiến độ thi công và tiến độ thanh toán của khách hàng. Nếu đồng ý những thỏa thuận trên, khách hàng xác nhận và ký duyệt mẫu trước khi thi công.

Vậy là quy trình thiết kế nội thất đầy đủ gồm có những bước như bài viết đã trình bày. Khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất, thi công nội thất hay thiết kế thi công nội thất trọn gói nên tìm hiểu từ 2-3 đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín để tham khảo những phương án thiết kế tốt nhất.

Kiến trúc Nhà sang – Đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Kiến trúc Nhà sang là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công các sản phẩm nhôm đúc nghệ thuật, thi công nội ngoại thất bằng gỗ tự nhiên, thiết kế nội thất chung cư… với kinh nghiệm trên 20 năm.

Sản phẩm được gia công sản xuất tại xưởng với xuất phát điểm từ làng nghề Hải Vân với đội ngũ thợ thủ công lành nghề giàu kinh nghiệm.

Bùi Gia đi lên từ một xưởng mộc nhỏ, đến nay đã hơn 20 năm, quy mô sản xuất cũng như thị trường kinh doanh được mở rộng không chỉ ở các tỉnh miền Bắc mà còn có thể phát triển thêm chi nhánh trong vùng Đông Nam Bộ.

Chúng tôi ưu tiên xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu, lấy lợi ích dài lâu của cả hai bên làm cơ sở phát triển. Bùi Gia tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên uy tín, chất lượng cao với giá thành hợp lý.

Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm nhôm đúc giá tốt xin vui lòng liên hệ với Bùi Gia theo các cách thức liên hệ sau để được tư vấn báo giá thiết kế miễn phí:

Hotline: 0982 227 055 (Mr Đạt)

Địa chỉ: Số 26A, Ngõ 4, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Email: buigiaenterprise@gmail.com

Hoặc để lại thông tin liên hệ của anh/chị tại đây để Bùi Gia chúng tôi liên lạc trực tiếp nhé.

Chúc anh/chị một ngày tốt lành!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *